Page 44 - Cam nang du lich Di Linh ban full
P. 44

DI LINH








                           DI LINH





         ĂN GÌ?
























                           Đọt mây thịt nướng      Cà đắng um với thịt trâu     Thịt trâu gác bếp


          Thịt được ướp gia vị (muối hạt, xả, ớt hiểm giã   Cà đắng ngâm nước muối được trộn   Thịt trâu hầu hết được lấy từ phần chia của già làng
          nhuyễn) rồi nướng lửa than. Đọt mây nướng   chung với thịt trâu tươi ướp gia vị rồi   cho các gia đình trong các lễ hội Tế Thần được người
          nguyên cây, khi cháy lớp vỏ ngoài thì lột lấy phần   cho vào ống tre um trên bếp lửa   dân chế biến, cắt thành từng thớ thịt dài, rửa sạch qua
          non phía trong. Đọt mây nướng tỏa hương thơm,   hồng. Đây là món ăn có hương vị rất   nước muối. Các thỏi thịt được xếp và treo phía trên
          có vị béo bùi, đăng đắng dịu nhẹ và tan hẳn trong   lạ, đáng để thử một lần khi đến Di   bếp nấu của người K’Ho, để càng lâu ăn càng ngon vì
          miệng, ăn kèm với thịt nướng hoặc ăn riêng chấm   Linh.            thịt khô cứng. Khi ăn, người ta đem rửa qua nước rồi
          muối hạt giã ớt xanh. Chắc chắn đây sẽ là món ăn                   chế biến thành các món ăn và được xem là đặc sản
          ấn tượng với du khách khi đến với Di Linh.                         dành cho khách đến nhà.




               Phong vị ẩm thực ở Di Linh khá đa dạng với nhiều món ăn của các vùng miền, từ gà mẹt, xôi bồ câu, cháo lòng, ba ba chuối
               đậu đến các món lẩu, nướng, bánh xèo, bún bò, bún cá rô đồng, bánh căn... được Di Linh biến tấu thành đặc sản của mình.
       43                                                                                                        44
   39   40   41   42   43   44   45   46   47   48   49