Page 44 - Cam nang du lich Di Linh ban full
P. 44
DI LINH
DI LINH
ĂN GÌ?
Đọt mây thịt nướng Cà đắng um với thịt trâu Thịt trâu gác bếp
Thịt được ướp gia vị (muối hạt, xả, ớt hiểm giã Cà đắng ngâm nước muối được trộn Thịt trâu hầu hết được lấy từ phần chia của già làng
nhuyễn) rồi nướng lửa than. Đọt mây nướng chung với thịt trâu tươi ướp gia vị rồi cho các gia đình trong các lễ hội Tế Thần được người
nguyên cây, khi cháy lớp vỏ ngoài thì lột lấy phần cho vào ống tre um trên bếp lửa dân chế biến, cắt thành từng thớ thịt dài, rửa sạch qua
non phía trong. Đọt mây nướng tỏa hương thơm, hồng. Đây là món ăn có hương vị rất nước muối. Các thỏi thịt được xếp và treo phía trên
có vị béo bùi, đăng đắng dịu nhẹ và tan hẳn trong lạ, đáng để thử một lần khi đến Di bếp nấu của người K’Ho, để càng lâu ăn càng ngon vì
miệng, ăn kèm với thịt nướng hoặc ăn riêng chấm Linh. thịt khô cứng. Khi ăn, người ta đem rửa qua nước rồi
muối hạt giã ớt xanh. Chắc chắn đây sẽ là món ăn chế biến thành các món ăn và được xem là đặc sản
ấn tượng với du khách khi đến với Di Linh. dành cho khách đến nhà.
Phong vị ẩm thực ở Di Linh khá đa dạng với nhiều món ăn của các vùng miền, từ gà mẹt, xôi bồ câu, cháo lòng, ba ba chuối
đậu đến các món lẩu, nướng, bánh xèo, bún bò, bún cá rô đồng, bánh căn... được Di Linh biến tấu thành đặc sản của mình.
43 44